วันที่ 28 – 29 กันยายน 2565

ณ สถาบันขงจื่อมหาวิทยาลัยสวนดุสิต สุพรรณบุรี

สถาบันขงจื่อมหาวิทยาลัยสวนดุสิต วิทยาเขต สุพรรณบุรี ร่วมกับหลักสูตรศิลปศาสตรบัณฑิต สาขาวิชาภาษาจีนเพื่องานบริการ คณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ จัดกิจกรรม สัปดาห์วันขงจื่อโลกเเละโครงการ “เปิดบ้านสัมผัสภาษาผ่านศิลปวัฒนธรรม ๒๐๒๒” เพื่อส่งเสริมการเรียนรู้ทางด้านภาษาจีนเเละศิลปวัฒนธรรมจีน ใน วันที่ 28 – 29 กันยายน 2565 ให้กับนักศึกษานักศึกษาหลักสูตรภาษาจีนเพื่องานบริการ ณ สถาบันขงจื่อมหาวิทยาลัยสวนดุสิต วิทยาเขต สุพรรณบุรี โดยมี ดร.วรานี เวสสุนทรเทพ รองอธิการบดีฝ่าย วิทยาเขตสุพรรณบุรี เป็นประธานเปิดงาน ร่วมด้วย Ms. Xiao   Hong ผู้อำนวยการสถาบันขงจื่อฝ่ายจีน มหาวิทยาลัยสวนดุสิต สุพรรณบุรี บรรยาย ความเป็นมาของวันขงจื่อโลก

วันที่  1 วันที่ 28 กันยายน 2565 第一天(2022年9月28日)

โดยวันแรกจะเป็นกิจกรรมการเรียนรู้ศิลปวัฒนธรรมจีน โดยแบ่งเป็นฐาน ได้แก่ 书法、中国画、太极拳、体验、包饺子、中国剪纸、硬笔抄写、中国舞蹈、汉服 และ 古筝 ทางสถาบันขงจื่อมหาวิทยาลัยสวนดุสิต วิทยาเขต สุพรรณบุรีได้จัดกิจกรรมการเรียนรู้ศิลปวัฒนธรรมจีนต่างๆ ให้กับนักศึกษาหลักสูตรศิลปศาสตรบัณฑิต สาขาวิชาภาษาจีนเพื่องานบริการ โดยมีอาจารย์อาสาจากประเทศจีนมาเป็นผู้สอนและบรรยายกิจกรรมต่างๆ

Ms.Xiao Hong ผู้อำนวยการสถาบันขงจื่อฝ่ายจีน มหาวิทยาลัยสวนดุสิต สุพรรณบุรี มอบของรางวัลให้กับนักศึกษาและคณะอาจารย์

กิจกรรมสันทนาการ (แสดงบนเวทีและกิจกรรมสานสัมพันธ์รุ่นพี่รุ่นน้อง)

วันที่ 2 วันที่ 29 กันยายน 2565 第二天(2022年9月29日)