เมื่อวันที่ 4-8 กันยายน 2560 สาขาวิชาภาษาจีน นำนักศึกษา จำนวน 27 คน เข้าร่วมโครงการอบรมภาษาและวัฒนธรรมจีนสำหรับนักศึกษาสาขาวิชาภาษาจีน รุ่นที่ 3 ณ มหาวิทยาลัยกวางสี สาธารณประชาชนจีน โดยมีคณาจารย์สาขาวิชาภาษาจีน ร่วมเดินทางนำคณะนักศึกษาไปยังมหาวิทยาลัยกวางสี เพื่อดำเนินการลงทะเบียนเรียนในภาคเรียนที่ 1/2560  ดูแลความเรียบร้อยในการเข้าพักหอพักนักศึกษา และนำนักศึกษาเข้าร่วมโครงการปฐมนิเทศนักศึกษา โดยมีคณะผู้บริหาร คณาจารย์จากมหาวิทยาลัยกวางสีให้การต้อนรับและดูแลนักศึกษาเป็นอย่างดียิ่ง ทั้งนี้ มีกำหนดเปิดภาคเรียนในวันที่ 12 กันยายน 2560